Trong thư, Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh: Trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, thành phố Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh COVID-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương. Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất. Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19. Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công.

Cũng ngày 31/8, sau một tháng ròng rã, các “chiến binh áo trắng” của Bệnh viện Chợ Rẫy cống hiến hết sức mình cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng, giành lại sự sống cho nhiều ca bệnh nhân nặng đã chính thức chia tay thành phố và trở về TP Hồ Chí Minh.

 Suốt hơn tháng qua, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và đồng nghiệp cả nước đã nỗ lực giúp Đà Nẵng dập dịch. 

Khi Đà Nẵng bùng phát dịch, những chuyên gia hàng đầu của ngành y tế trong cả nước đã đến tiếp viện cho TP Đà Nẵng, trong đó đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, những người đã chữa trị thành công bệnh nhân phi công người Anh. Qua một tháng, xông pha vào nơi nguy hiểm nhất, trực tiếp chữa trị cho các ca bệnh nặng nhất, nguy cơ lây nhiễm là rất cao nhưng các bác sỹ đã không nề hà nguy hiểm, từ đó, các ca bệnh rất nặng đã được cứu chữa và dần hồi phục. Đến giờ phút này, các Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dịch bệnh tại Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi. Đây có thể coi là một thành tựu của ngành y tế Đà Nẵng cũng như cuả ngành y tế nước nhà.
Đoàn y bác sĩ của TP Hải Phòng chia tay sau một tháng vào chi viện giúp đỡ cho TP Đà Nẵng.
Bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi bệnh và xuất viện đã gửi thư cảm ơn đến các y bác sĩ. 

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Suốt hơn tháng qua, các bác sĩ của các Bệnh viện và đồng nghiệp cả nước đã không ngại gian khó, giúp thành phố khoanh vùng, dập dịch. Đến nay, số ca mắc COVID-19 đang giảm dần, hơn 100 người đã khỏi bệnh và xuất viện. Đến thời điểm này, có thể khẳng định, với sự chung tay, góp sức của các y, bác sĩ, tình hình dịch bệnh của thành phố Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát. Đây là một trong những thành công không chỉ là của thành phố Đà Nẵng mà còn là của cả nước, đặc biệt là ngành y tế. Với sự đóng góp to lớn của các y, bác sĩ tại các bệnh viện, của những tỉnh thành tình hình dịch bệnh tại TP Đà Nẵng hiện đã được kiểm soát và ngăn chặn thành công sự lây lan tại cộng đồng...

Hoài Thu