15h50' đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, khu vực xảy ra đám cháy vẫn đang được phong tỏa. Lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với các đơn vị chức năng thu dọn hiện trường và truy tìm nguyên nhân gây cháy.

Lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời.

15h40: Mặc dù đang đi công tác, nhưng Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã điện chỉ đạo các đơn vị chức năng TP Đà Nẵng tăng cường quân số, huy động toàn bộ lực lượng địa phương và tại chỗ chi viện ứng cứu kịp thời, dập tắt đám cháy, đảm bảo an toàn cho các công nhân và lực lượng chữa cháy tại hiện trường. Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã chỉ đạo lực lượng PCCC các địa phương lân cận sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

15h20': Đại tá Nguyễn Phong, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng vẫn có mặt tại hiện trường cùng các cán bộ chiến sĩ vẫn tiếp tục dập lửa. 

Đại tá Phong cho biết, hiện vẫn còn nhiều thùng hoá chất tiếp tục có dấu hiệu phát nổ. Do kho hoá chất nên số hoá chất vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, khói và hơi độc vẫn lan tỏa. Đã có 1 công nhân bị thương ở chân được đưa đi cấp cứu. 

Những thiệt hại ban đầu.
Đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng nguy cơ bùng phát là rất cao.
Những thùng sơn trong kho đã được chuyển ra ngoài.

15h, Phóng viên từ hiện trường cho biết, thời điểm hiện tại, hàng trăm cán bộ chiến sĩ PCCC vẫn đang thường trực tại hiện trường và đang triển khai các biện pháp PCCC. Lúc này, đám cháy cơ bản đã được không chế nhưng nguy cơ bùng phát là rất cao...

Hiện con số công nhân bị thương, hay còn khả năng có công nhân bị mắc kẹt bên trong vẫn chưa được xác định. Toàn bộ nhà kho và một phần công ty đang có nguy cơ đổ. 

13h45’ đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn và có dấu hiệu tiếp tục bắt lửa. Lực lượng PCCC cũng rất khó tiếp cận trực tiếp vào bên trong do nhiều thùng hóa chất vẫn có nguy cơ phát nổ.

Lực lượng phòng cháy đang cô lập đám cháy.
Hơn 300 chiến sĩ CS PCCC và Công an quận Liên Chiểu đang có mặt tại hiện trường tích cực cứu hỏa, cứu nạn và ngăn cản hàng nghìn người dân hiếu kỳ tụ tập gây cản trở cho công tác cứu hỏa

Khoảng 11h20 trưa nay (15/7), một vụ hỏa hoạn đã bùng phát dữ dội tại một cơ sở kinh doanh sơn của Công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu (Lô 27-33, khu B1.9 đường Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu).

Lúc này, các nhân viên tại cơ sở này đang chuẩn bị nghỉ trưa thì phát hiện có cháy ở khu vực để các thùng sơn thành phẩm ở tầng 1. Trong chốc lát, nhiều thùng sơn đã phát nổ, khói lửa lan rộng vào trùm lên tầng 2, nơi nhiều nhân viên đang làm việc. Mọi người hoảng loạn tìm cách thoát khỏi đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đang nỗ lực dập lửa tại cơ sở kinh doanh sơn của Cty TMHH MTV Thành Hoàng Châu

Nhận được thông tin qua đường dây nóng, lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng và Phòng Cảnh sát PCCC Liên Chiểu đã điều hàng chục xe cứu hỏa cùng CBCS đến hiện trường dập lửa.

Đến 13h, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng hoạt động chữa cháy vẫn đang tiếp tục.

Tại hiện trường, toàn bộ trần của nhà kho rộng gần 300m2 và khu nhà làm việc của công nhân đã bị nổ tung. Cột lửa và khói đen, khí độc cao hàng chục mét đang đe dọa đến các khu nhà dân sinh sống xung quanh...

Ông Ngô Quang Hoàng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thành Hoàng Châu  bàng hoàng cho biết, sau tiếng nổ lớn, đám cháy bùng phát dữ dội nên các công nhân của công ty chỉ kịp chạy thoát ra ngoài bảo toàn tính mạng.

Riêng toàn bộ tài sản của công ty trị giá trên 10 tỷ đồng gồm hàng nghìn thùng sơn ngoại nhập, các trang thiết bị, hóa chất vẫn còn “nằm trong lửa”.  

Hiện con số công nhân bị thương, hay còn khả năng có công nhân bị mắc kẹt bên trong vẫn chưa được xác định. Toàn bộ nhà kho và một phần công ty đang có nguy cơ đổ.

Hàng nghìn người hiếu kỳ xem cứu hỏa.
Những biện pháp phong tỏa đám cháy được triển khai.
Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên là không để đám cháy lan rộng.
Những người dân hiếu kỳ theo dõi lực lượng chữa cháy.
Khói đen dày đặc lan rộng.
Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường.
Thân Lai - Hoài Thu