Ngay khi đám cháy xảy ra, lực lượng chức năng đã huy động trên 300 người gồm lực lượng Công an, Quân sự, nhân dân các tổ dân phố thị trấn Cốc Pài cùng nhiều phương tiện đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát quá nhanh, các gian hàng lại đều là những mặt hàng dễ cháy như hàng tạp hóa, quần áo, nên hậu quả vẫn khá nặng nề.Hiện trường vụ cháy.

Dù chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, nhưng ngọn lửa cũng đã thiêu rụi 11 gian hàng của các tiểu thương, ước thiệt hại ban đầu lên đến hơn 2 tỷ đồng. Rất may là không có thiệt hại về người.

11 gian hàng tại chợ Cốc Pài bị cháy hoàn toàn lúc 4h 10  ngày 2/12/2014, ước thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Để kịp thời khắc phục hậu quả sau cháy, Ban chỉ đạo phòng chống  giảm nhẹ thiên tai của huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn giải pháp, trước mắt huy động các lực lượng đến hiện trường vụ cháy để giúp các hộ tiểu thương thu gom, dọn dẹp những gì còn sót lại. Ngoài ra, lãnh đạo huyện Xín Mần cũng đã đến thăm hỏi, động viên các hộ bị thiệt hại do cháy, trước mắt hỗ trợ cho mỗi hộ bị cháy 5 triệu đồng, những hộ bị ảnh hưởng đám cháy là 2 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

V.H.