Vào khoảng hơn 19h tối 28/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu công nghiệp Phúc Khánh (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Cho đến rạng sáng ngày 29/5, lửa của vụ cháy vẫn còn âm ỉ khiến hàng chục cán bộ, chiến sỹ và xe chuyên dụng phòng cháy, chữa cháy vẫn túc trực để phun nước tạo độ ẩm chống cháy lan, đồng thời lực lượng chức năng tiếp tục trưng dụng các máy xúc để cào, bới bông để khống chế hoàn toàn vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Địa điểm phát sinh vụ cháy là kho bông sợi của Công ty TNHH Hà Thịnh (có địa chỉ tại Lô 3, đường Tạ Hiện, Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Vụ cháy do nhân viên bảo vệ của Công ty phát hiện khói ở phía trong khu sản xuất (có diện tích rộng khoảng 1.200m2, chứa hơn 120 tấn bông) nên đã báo cho Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Thái Bình) đến ứng cứu.

Gần 10 phút sau, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường thực hiện công tác dập lửa, khoanh vùng, chống cháy lan ra các kho, xưởng của một số doanh nghiệp liền kề. Xung quanh phân xưởng xảy ra cháy này có nhiều doanh nghiệp khác sản xuất bao bì.

Cảnh sát PCCC đã điều động 8 xe chữa cháy, tiếp nước, xe bơm nước và gần 100 cán bộ, chiến sỹ để tham gia khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do phân xưởng chật chội, số lượng bông tập kết trong kho lớn, thời tiết nắng nóng, hanh khô đã khiến cho công tác khống chế, dập lửa của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Đến hơn 3h sáng 29/5, sau gần 8 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa của các chiến sỹ PCCC Công an tỉnh Thái Bình, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Tuy nhiên, cho đến 12h trưa 29/5, hơn 20 chiến sỹ Cảnh sát PCCC và 2 xe chuyên dụng vẫn phải túc trực tại hiện trường để phun nước, tạo độ ẩm chống cháy tại các đống bông chất thành đống lớn, đồng thời lực lượng chức năng tiếp tục trưng dụng các máy xúc để cào, bới bông vẫn đang âm ỉ cháy.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy. Thiệt hại về tài sản, vật chất vẫn chưa được cơ quan chức năng, Công ty thống kê.

PV