Khoảng 8h30’ ngày 10/11, đám cháy bùng phát tại Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (KCN Hiệp Phước, đường số 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh). Thời điểm này trời gió lớn nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng, khói bốc cao lên hàng chục mét.

Đám cháy trên diện rộng tại Khu công nghiệp Hiệp Phước
Một phần nhà xưởng bị đổ sập trong vụ cháy
Tiếp cận đám cháy từ trên cao

Công nhân, bảo vệ của công ty phối hợp với đội chữa cháy của khu công nghiệp dận lửa bất thành. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an huyện Nhà Bè có mặt tiện hiện trường triển khai công tác chữa cháy nhưng đám cháy lan trên diện rộng, có nguy cơ lan sang các xưởng và công ty kế cận nên đã xin chi viện từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh.

Hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 100 CBCS triển khai vòi rồng theo nhiều hướng, tiếp cận đám cháy từ trên cao để ngăn không cho ngọn lửa lan rộng. Một Phó giám đốc Khu Công nghiệp Hiệp Phước cho biết, khu vực cháy nằm trong khu nhà xưởng của Công ty CPTP CJ Cầu Tre rộng 21.000m2. Điểm phát cháy là kho hàng trong nhà xưởng sau đó lan sang khu bao bì. Ngọn lửa đang đe dọa khu vực sản xuất và khu hành chính.

Tại hiện trường gió mạnh, đám cháy đã làm một phần nhà xưởng của công ty bị cháy và đổ sập.

Nghinh Phong