Theo ông Nguyễn Văn Tám (người quản lý chợ) vào khoảng 19h, lúc đó các tiểu thương ở chợ đã dọn hàng, đóng cửa ra về sau một ngày mua bán. Bất ngờ, ông nghe mùi khét và khói bốc lên từ một gian hàng ở khoảng giữa khu quầy hàng bán vải vóc, quần áo, giày dép, mỹ phẩm… Ngay lập tức ông báo cháy cho những người ở gần chợ biết và cúp diện, dùng bình chữa cháy nhỏ phá cửa xông vào dập lửa nhưng không được, ngọn lửa bùng lên dữ dội trong chốc lát, lan ra các gian hàng lân cận.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an Sóc Trăng lập tức điều hai xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS xuống hiện trường, nhưng do đường khá xa (trên 30km) nên khi xe chữa cháy xuống thì ngọn lửa đã thiêu rụi gần hết các gian hàng. Đến khoảng 21h, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, ông Lê Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề cùng nhiều cán bộ địa phương đã có mặt chỉ đạo xử lý vụ cháy.

Trao đổi với PV, ông Lê Thành Trung cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn họp bà con tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy để động viên bà con, thống kê thiệt hại của các hộ để có hướng giải quyết để bà con yên tâm buôn bán. Với những gian hàng bị cháy, địa phương sẽ sớm xây lại để bà con có nơi buôn bán, ổn định cuộc sống”.

Hiện trường vụ cháy Chợ Mới, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) :

Văn Đức – C. Xuân