Ngày 2-4, Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 sau khi phối hợp với Công an quận 2 điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại căn hộ trên lầu 8, chung cư Parc Spring (đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2) cho biết, bước đầu nguyên nhân vụ cháy là do cục sạc dự phòng trong căn hộ cắm nhiều ngày trong ổ điện sinh nhiệt gây cháy. 

Hiện trường vụ cháy.

Trung tá Nguyễn Việt Hà, Phó Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 cho biết, vụ cháy xảy ra tại căn hộ A8.05, block, chung cư Parc Spring. Thời điểm xảy ra cháy ban quản lý chung cư báo lại người nhà đã khóa cửa căn hộ đi vắng 3 ngày. Đám cháy bùng phát lúc 17h ngày 1-4 tại căn hộ trên tạo ra một cột khói đen kèm lửa lớn. 

Hệ thống báo cháy hoạt động tốt nên cư dân đã an toàn rời khỏi tòa nhà

Sau khi nghe tiếng chuông báo cháy, cư dân trong block A đã di chuyển theo thang thoát hiểm thoát xuống sảnh an toàn. Tổ PCCC chung cư đã sử dụng hệ thống PCCC của chung cư phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 triển khai dập lửa. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt, các tổ PCCC đã ngăn không cho ngọn lửa lan sang các căn hộ lân cận. 

Theo trung tá Hà, Chung cư Parc Spring vừa được kiểm tra công tác PCCC và diễn tập ngày 30-3. Toàn bộ hệ thống PCCC, lối thoát hiểm, chuông báo cháy hoạt động tốt. Bởi vậy, khi vụ cháy xảy ra, chuông báo động đã báo cho cư dân ở đây và cư dân đã di chuyển ra khỏi tòa nhà an toàn.

Hàn Phi