Ngày 2/5, ông Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Văn hoá & Du lịch & Thể thao TP Cần Thơ đã ký văn bản gửi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thông báo về tình trạng một số chủ tàu, cò vé đã tăng giá vé thuê tàu gây bất an cho khách du lịch, ảnh hưởng không đẹp đến hình ảnh của ngành du lịch TP Cần Thơ. 

Theo đó, chỉ đạo ban điều hành bến tàu du lịch Ninh Kiều, tổ chức tuyên truyền, chấn chỉnh lại hoạt động của đội tàu, không được chặt chém, tăng giá, chèo kéo khách, đảm bảo phục vụ khách du lịch ân cần, thân thiện.

Như Báo CAND đã thông tin, tiền thuê tàu tham quan chợ nổi Cái Răng chỉ khoảng từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng, cho tàu 24 chỗ.

Khách tham quan chợ nổi Cái Răng bị “chặt, chém” tiền thuê tàu trong đợt nghỉ lễ.

Trong ngày 30/4, nhiều chủ tàu, cò vé đã tăng giá cho thuê lên đến 1,8 đến 3 triệu đồng/tàu hoặc chèo kéo khách đi theo nhóm lên tàu tham quan chợ nổi với giá 100.000 đồng/lượt người.

Nhiều tàu đã “nhồi nhét” khách, số áo phao được bố trí trên tàu cũng không đầy đủ.

Ngay sau khi Báo CAND phản ánh, Giám đốc Sở Văn hoá – Du lịch & Thể Thao TP Cần Thơ đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường (Sở Công thương) xuống bến tàu kiểm tra và triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Ban điều hành bến, lặp lại trật tự.

Công ty CP Du lịch Cần Thơ đã cho nhân viên phát loa về giá cả tàu tại bến Ninh Kiều để du khách nắm rõ, không bị các “tay cò” mồi chài.

Văn Vĩnh