Cuối năm, từ trẻ em đến người già, ai cũng muốn có mái tóc gọn, đẹp để ăn Tết. Vì vậy, nghề cắt tóc phải vất vả suốt ngày để đáp ứng nhu cầu các kiểu tóc cho khách hàng.
Ghi nhận của PV vào trưa ngày 23-1 (tức 29 tháng Chạp) tại rất nhiều cửa hàng cắt tóc lớn cho đến những quán cắt tóc nhỏ lẻ bên vỉa hè của quận Cầu Giấy, Đống Đa. Các tiệm làm tóc nam và nữ đều chật kín chỗ ngồi. Các nhân viên liên tục thực hiện các công đoạn làm đẹp phục vụ cho khách hàng. Tuy đông khách là vậy nhưng ghi nhận thực tế giá cả làm đẹp trong ngày 29 Tết không quá cao, chỉ trong khoảng từ 50 nghìn đến 70 nghìn cho một lần cắt tóc nam. Tuy nhiên, giá cắt tóc làm đẹp cho chị em sẽ cao hơn.
Nhân viên cắt tóc làm việc hết công suất, thậm chí xuyên trưa nhưng vẫn không xuể khi mà lượng khách ngày một động. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài khách hàng ngồi xem điện thoại chờ đến lượt mình cắt tóc, làm đẹp.
Các tiệm cắt tóc đông đúc là thế nhưng tại các quán cắt tóc vỉa hè cũng không dễ thở hơn là bao. Nhiều khách hàng vẫn phải chờ đợi từ 20 đến 40 phút để được cắt tóc. Hình ảnh được ghi lại trên phố Hào Nam, Hà Nội.
Anh Tiến, chủ của một tiệm làm tóc ở Mỹ Đình chia sẻ: Từ Rằm tháng Chạp, khách bắt đầu đến tiệm làm đẹp mái tóc. Chỉ riêng người dân sinh sống trong khu vực quanh tiệm cắt tóc đến thôi mà 4 thợ của quán làm không xuể. Chính bởi vậy có lúc cao điểm, anh cũng phải tự mình vào hỗ trợ phục vụ khách hàng. Có những ngày cả 4 thợ làm luôn tay từ 7 giờ đến 11 giờ khuya mới được nghỉ. Tuy nhiên, nghề làm tóc nữ có thu nhập khá cao, nên Tết là dịp "bội thu" của thợ.
Nhiều người đùa vui rằng, làm tóc ngày Tết không dành cho người thiếu kiên nhẫn và sức chịu đựng
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)