Trước tình hình chiến sự ngày càng leo thang đe dọa đến an toàn tính mạng của công dân tại Yemen, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã khuyến cáo công dân không đến Yemen trong thời gian này.

Đối với một số người Việt Nam đang ở trên lãnh thổ Yemen, đề nghị giữ liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Arab Saudi (kiêm nhiệm Yemen) để nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. 

Những ngôi làng ở Yemen giờ chỉ còn là đống đổ nát (ảnh: AP).

Thân nhân, thành viên gia đình nào có người thân đang ở Yemen, đề nghị liên hệ với Tổng đài bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại các số điện thoại +84 4 62 844 844 hoặc +84 981 84 84 84 để được hỗ trợ.

Theo tin từ hãng Reuters, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 4 vừa qua, lực lượng phiến quân Houthi và lực lượng quân đội trung thành với chính quyền Tổng thống Mansour Hadi đã có những cuộc giao tranh khốc liệt ở thành phố Aden làm hơn 140 người thiệt mạng. 

Các cuộc đụng độ này khiến cho Hội chữ thập đỏ quốc tế không thể vận chuyển hàng hóa cứu trợ tới khoảng 3.000 người bị thương đang kẹt trong khu vực này. Trong khi đó, các quốc gia vẫn tiếp tục chiến dịch sơ tán công dân khỏi Yemen. 

Arab Saudi thì đang nỗ lực kêu gọi Pakistan cùng tham gia viện trợ và thực hiện các đợt không kích vào căn cứ của phiến quân Houthi trên đất Yemen.

S.Thương