Trước đó, vào sáng ngày 16/3, một đoạn clip được tải lên Facebook, ghi lại cảnh đánh nhau giữa hai thiếu nữ trẻ đến nỗi ngất xỉu ngay trên đường, còn những người xung quanh đó có cả nam lẫn nữ thì đứng nhìn và thậm chí là cổ vũ gây bão trên mạng. Ngay sau đó, nhân vật vật thiếu nữ bị ngất xỉu được xác định là Trần Thị Bảo H. (học sinh lớp 9A5, trường THCS Nguyễn Du)…

Theo tường trình của H. với nhà trường, do có mâu thuẫn cá nhân bên ngoài với K. từ trước. Ngày 7/3, sau khi kết thúc phần thi nghi thức Đội ở trường lúc 10h30, H. cùng nhóm bạn 6 học sinh khác rủ nhau đi đi uống trà sữa thì gặp K. Tại đây, H. và K. có cự cãi qua lại rồi hẹn nhau đến một địa điểm cách trường khoảng hơn 1km để đánh nhau thì bị một người bạn trong nhóm K. quay lại.

Trường THCS Nguyễn Du, nơi H. đang theo học.

Tại thời điểm đánh nhau, có một số học sinh của trường Nguyễn Trãi (TX Ngã Bảy) và bạn bè của K. đứng xem và cổ vũ. “Lúc đó khoảng hơn 12h trưa, tôi thấy có một nhóm trẻ con hơn 10 đứa đi cùng 2 thanh niên khác đi váo đoạn đường cụt. Trong đó, có 2 chiếc xe máy của 2 người thanh niên là chở 3, còn lại đi xe đạp. Được một lúc sau tôi nghe tiếng la hét um xùm chạy ra thì thấy 1 bé gái ngất xỉu đang được đưa lên xe chở đi bệnh viện…” -  một người dân sống gần nơi 2 thiếu nữ đánh nhau nói.

Cảnh thiếu nữ đánh nữ sinh của trường THCS Nguyễn Du ngất xỉu. (Ảnh cắt từ Clip).

Ông Nguyễn Minh Thuấn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT thi xã Ngã Bảy cho biết, Phòng giáo dục vừa nghe báo cáo vụ việc tối 16/3, sáng nay chúng tôi đã mời những em liên quan cùng em H. và gia đình em lên làm việc để nghe trình bày. 

Trước mắt, chiều 17/3, phòng giáo dục sẽ tiến hành tổ chức họp giải quyết vụ việc cùng với UBND và đại diện cơ quan Công an thị xã. Đồng thời sau đó sẽ chỉ đạo các trường tập trung cao hơn, chủ động phối hợp với phụ huynh để theo dõi và quản lý học sinh. 

Ông Nguyễn Minh Thuấn – Phó trưởng Phòng giáo dục đào thị xã Ngã Bảy trao đổi với phóng viên chiều 17/3.

“Sau khi nắm vụ việc, chúng tôi đã mời những em liên quan lên làm việc, trong đó có cả những em đứng cổ vũ bên ngoài và người đưa em H. đi cấp cứu. Tuy nhiên, việc học sinh tham gia đánh nhau, dù ở trong hay ngoài trường cũng sẽ bị xử lý kỷ luật theo nội quy của nhà trường.” - ông Thuấn, cho hay.

Qua tìm hiểu, H. là một học sinh khá giỏi từ khi còn là học sinh cấp 1. Nhưng thời gian gần đây học lực của H. có phần giảm xuống. Bà Nguyễn Thị H. (mẹ nữ sinh H.) cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, bà phát hiện 2 lòng bàn chân của H. bị trầy xước, phồng lên được gia đình đưa đi bệnh viện và cho nghỉ học 1 ngày. Gặng hỏi thì con nói bị va quẹt xe ngoài đường. 

Đoạn đường vắng nơi 2 thiếu nữ đánh nhau bị quay clip rồi tung lên mạng gây xôn xao dư luận.

“Thứ 6 tuần rồi, cô giáo chủ nhiệm gọi điện mời lên trường thông báo con tôi đánh nhau với bạn bè ngoài đường rồi bị quay clip tung lên mạng thì tôi mới hay biết sự việc. Về nhà hỏi con thì H. kể lại có đanh nhau với bạn. Thỉnh thoảng ở nhà tôi thấy H. có vẻ mệt mỏi, nhưng không có biểu hiện gì lạ về tâm lý. Sau khi nghỉ 1 ngày ở nhà thì con tôi tiếp tục đi học bình thường. Sau khi nghe con đánh nhau, gia đình tôi ngày nào cũng đưa cháu đi học chứ không cho đi 1 mình nữa…” - H. chia sẻ.

Chiều cùng ngày, theo Nguyễn Ngọc Tiến – Phó Chủ tịch UBND TX.Ngã Bảy (Hậu Giang), bản thân bà vừa mới nắm thông tin ban đầu vụ việc học sinh ở ngoài và trong trường THCS Nguyễn Du đánh nhau. Đối với nhà trường cũng mới nắm vụ việc này, Ban giám hiệu đã chỉ đạo đi xác minh rõ lại vụ việc. Phải xác minh từng bước, xem lại việc đánh nhau có tổ chức hay không tổ chức, từ đó sẽ mời lực lượng Công an vào cuộc điều tra. 

Còn ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, đã được Phòng GD&ĐT thị xã Ngã Bảy báo cáo cho Sở bằng văn bản về vụ việc. “Qua báo cáo xác định do hiềm khích từ mối quan hệ ngoài xã hội nên mới xảy ra vụ việc này. Sở chỉ đão cho Phòng làm việc với UBND thị xã và Công an thị xã để mời em K đến làm việc và có biện pháp giáo dục. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ danh tính thiếu nữ đánh nữ sinh ngất xỉu giữa đường và người tung clip lên mạng.

Đức Văn – N.H.