Ngày 23/4, bác sĩ (BS) Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc bệnh viện (BV) huyện Nhà Bè cho biết, từ khoảng 8h sáng tới 14 h chiều cùng ngày, đã có hàng loạt bệnh nhân được chuyển đến từ Công ty chuyên sản xuất túi xách Simone tại KCN Long Hiệp (Long An) với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm: ói mửa, tiêu chảy, sốt, chóng mặt... 

Đến 14h ngày 23/4, số công nhân nhập viện đã lên tới 304 công nhân, trong đó có 2 ca đang có thai 3 tháng bị hạ đường huyết.

Các công nhân được chăm sóc tại bệnh viện huyện Nhà Bè.

Sau khi tiếp nhận, BV huyện Nhà Bè đã tiến hành khám sàng lọc, những ca nhẹ cho xuất viện ngay trong ngày, những ca ói mửa, tiêu chảy nặng được giữ lại để theo dõi, truyền dịch, truyền chất điện giải.

Chị N.T.M.C, công nhân bộ phận dán keo cho biết, khoảng 17h30 chiều 22/4, các công nhân được ăn ca chiều với thịt gà kho, rau cải luộc và canh bí. Đến tối chị bắt đầu thấy chóng mặt, buồn nôn, tuy nhiên đến sáng chị vẫn cố đi làm. Làm việc được khoảng 1 tiếng đồng hồ thì chị bắt đầu tiêu chảy, ói mửa, chóng mặt, bủn rủn chân tay và được đưa đi cấp cứu.

Chị N.T.T, công nhân bộ phận làm vách ngăn túi xách cho biết, khi ăn cơm chiều hôm trước, chị đã thấy rau cải có mùi hôi không giống bình thường.

Được biết, do số lượng công nhân phải nhập viện một lúc quá đông, nên bệnh viện Nhà Bè đã huy động lực lượng và còn có sự hỗ trợ của BV Q7 và BV Nguyễn Tri Phương.

Bác sĩ Thơ cũng cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng TP. HCM, Chi cục An toàn thực phẩm Long An đã đến lấy mẫu bệnh phẩm kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân ngộ độc. Bữa ăn ngày 22/4 tại công ty có khoảng 5.000 người ăn bữa chiều.

P.Minh