Ngày 13/7, các cơ quan chức năng đang tiến hành khảo sát và tìm phương án trục vớt chiếc cầu sắt Cái Tâm bắc ngang kênh xáng Lý Văn Mạnh bị sà lan giật sập trước đó.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h ngày 12/7, tàu đầu kéo số hiệu LA 03576 do tài công Trần Văn Trung (ngụ quận 4) điều khiển kéo sà lan số hiệu LA 03671 lưu thông trên kênh Xáng Lý Văn Mạnh (hướng từ cầu Bình Điện về bãi cát Thành Trung). Khi lưu thông qua khu vực cầu Cái Tâm sà lan đã đâm mạnh vào chân cầu sau đó giật sập toàn bộ cây cầu bằng sắt xuống kênh.

Rất may, lúc này phương tiện qua lại cầu vắng nên không có thương vong về người. UBND huyện Bình Chánh và Trạm CSGT đường thủy Rạch Cát đã có mặt tại khu vực trên phân luồng và chuyển hướng các phương tiện lưu thông trên kênh để tránh va chạm.

Tại hiện trường, toàn bộ hệ thống cầu thiết kế bằng sắt, trụ bê tông dài khoảng 100m, rộng 2m bị sập nằm hẳn dưới kênh chỉ còn lại phần hai đầu cầu. Vụ sập cầu đã khiến người dân ở hai xã Tân Nhựt và thị Trấn Tân Túc qua lại khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Mốt, một người dân sinh sống tại đây cho biết: Đây là cây cầu được xây dựng từ năm 2008 bằng tiền của Nhà nước và người dân đóng góp.  Cây cầu chủ yếu phục vụ cho người dân ấp 2, ấp 4 và học sinh đến trường.

Theo ước tính ban đầu, thiệt hại từ vụ sập khoảng 3 tỷ đồng.

Một số hình ảnh vụ sà lan giật sập cầu Cái Tâm: 

Nhật Đạt - Tuyết Trinh - Bảo Trân