Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, đại diện các lực lượng vũ trang, tổ chức, ban ngành, đoàn thể và đông đảo người dân thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện ý Đảng lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ.

Đến nay, TP HCM vinh dự có 3.633 Mẹ Việt Nam anh hùng. Sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng và là tài sản tinh thần vô giá, mãi trường tồn của dân tộc. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có trân trọng phong tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng...
Đồng chí Lê Thanh Hải, UVBCT, Bí thư Thành ủy TP HCM và các đại biểu trao danh hiệu Mẹ VNAH cho các bà mẹ được phong tặng tại TP HCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã chúc mừng, tri ân và trao tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 88 bà mẹ.

Cùng thời điểm này, tại huyện Củ Chi và Bình Tân, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP HCM cũng đã long trọng tổ chức Lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 239 Mẹ. Tổng cộng, đã có 327 bà mẹ tại TP HCM được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trong đợt này.

N.H.