Người dân trong khu vực hoản hoạn cho biết, khi phát hiện khói bốc ra từ cửa hàng, chỉ trong vài phút ngọn lửa đã bùng lên dữ dội.

Khoảng vài phút sau khi người dân nhận điện thoại cho lực lượng chức năng, lực lượng cảnh sát chữa cháy gồm trên 100 chiến sỹ, cùng 8 xe chữa cháy thuộc các Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cảnh sát PCCC số 1 và 3 đã tới và khẩn trương tiếp cận điểm cháy. Tuy nhiên lúc này, cả nhà hàng 2 tầng đã mù mịt khói, nhiều đồ đạc chìm trong lửa, có nguy cơ cháy lan sang vũ trường DJ Tower, gara ô tô và khu nhà dân lân cận.

Hiện trường vụ cháy.

Theo chỉ đạo của Trung tá Nguyễn Minh Khương - Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng chữa cháy chia 2 mũi, vừa dập lửa nhà hàng, vừa làm mát và chống cháy lan sang nhà dân và các điểm kinh doanh, dịch vụ bên cạnh.

Cảnh sát PCCC dập tắt hoàn toàn lửa.

Sau khoảng 1 giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ cơ sở vật chất, vật dụng tại nhà hàng đã bị thiêu rụi, trong đó có cả quầy kinh doanh đồ điện gia dụng. Song rất may không có thiệt hại về người, lực lượng Cảnh sát PCCC đã khống chế không để cháy lan.

Một số nạn nhân.

Ông Nguyễn Xuân Trường - Chủ quầy hàng điện gia dụng ước tính thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy hiện đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Quốc Phòng - Văn Thịnh