Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 6h45, ngày 22- 1, ngọn lửa xuất phát từ phòng số 414 lúc này  đang có 4 khách thuê ở gồm 1 phụ nữ và 3 trẻ em. Ngọn lửa bốc lên rất nhanh kèm theo khói đen khiến cả 4 hành khách không thể thoát ra ngoài bằng cửa chính. Một số người dân đã leo lên căn nhà bỏ hoang bên cạnh, giải cứu từng người ra khỏi vùng nguy hiểm.


Lực lượng cứu hỏa lập tức có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa.
Lực lượng Cảnh sát PCCC tiến hành dập lửa.
Toàn bộ nội thất bên trong phòng 414 bị cháy rụi.

Nhận được thông tin, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều động 4 xe cứu hỏa cùng tới hiện trường tiến hành dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế .

Tại hiện trường, nội thất trong phòng 414 của khách sạn Tân Thanh bị cháy rụi, nhiều thiết bị, cơ sở vật chất bên trong khách sạn bị ảnh hưởng, hư hỏng.

Khách sạn Tân Thanh mới được sửa chữa, nâng cấp trong thời gian dần đây. Theo quan sát của phóng viên, khách sạn này được trang bị khá đầy đủ hệ thống cảnh báo cháy và bình chữa cháy. Tuy nhiên, các thiết bị chữa cháy đã không phát huy được tác dụng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vủa vụ cháy.

Kim Ngân