Khoảng 15 giờ ngày 4/3, sau nhiều tiếng nổ đám cháy bùng phát tại căn nhà cấp 4 số 86/24, đường Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình do ông Nguyễn Thanh Hà (80 tuổi) làm chủ. Đám cháy bén vào các vật dụng dễ cháy chứa đầy ở tầng trệt và trên gác nên lan rộng và cháy sang căn nhà số 86/26 và 86/22.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 30 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. tuyến đường Trường Chinh, Xuân Hồng được CSGT, Công an phường, dân phòng, BVDP phố phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy.
Lúc này ngọn lửa đã lan sang căn nhà số 86/26 do ông Nguyễn Văn Minh làm chủ làm thiêu rụi lầu 1 và lầu 2 của căn nhà này. Khu vực dưới tầng trệt cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Các chiến sĩ chữa cháy cùng người dân phải đưa vòi rồng từ trên cao xịt qua khung cửa sổ để dập tắt đám cháy.
Do đám cháy nằm sâu trong hẻm nên các chiến sĩ phải nối vòi rồng dài hơn 100m từ nhiều hướng mới có thể tiếp cận được đám cháy. Nhiều người dân trong hẻm này đã di dời tài sản ra ngoài để ngăn ngừa đám cháy lan sang.
Sau gần 1 giờ chiến đấu với ngọn lửa đám cháy được dập tắt hoàn toàn. phía bên trong căn nhà nhiều vật dụng nằm ngỗn ngang, một mảng tường bị đổ sập. Toàn bộ căn nhà bị cháy rụi cùng nhiều tài sản chứa bên trong.
Theo nhiều người dân, căn nhà này đã được người dân phản ánh vì chứa nhiều vật dụng dễ cháy, phía công an phường cũng đã đến kiểm tra nhiều lần và yêu cầu dọn dẹp sạch sẽ đề phòng cháy nổ. Tuy nhiên những người trong căn nhà này vẫn chứa đồ đạc xen lẫn với than tổ ong và bình gas mini. Được biết trong căn nhà này ngoài ông Hà ra còn 4 người khác cư ngụ.
Nguyên nhân vụ cháy đang được các tổ nghiệp vụ điều tra làm rõ. Vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm khiến các tuyến đường Xuân Hồng, Trường Chinh bị ùn ứ .
Minh Đức