Khoảng 5h ngày 10-7, đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Xây dựng và Trang trí nội thất Nam Tiến (số 60, đường ĐHT 02, KP 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh). Ngọn lửa bùng phát và lan nhanh đe dọa căn nhà 2 tầng và một tiệm thuốc tây phía sau công ty. 

Thời điểm này, một người phụ nữ trong căn nhà 2 tầng phát hiện đám cháy lan sang đã bồng con bỏ chạy trước khi trần la phông của căn nhà đổ sập. Bên trong công ty bị cháy một thanh niên đang ngủ, không biết đám cháy lan rộng. Người dân đã truy hô, đập cửa để nam thanh niên này thoát ra ngoài.

Đám cháy bùng phát dữ dội lúc rạng sáng
Xe chữa cháy được chi viện xuống hiện trường
cơ sở trang trí nội thất bị cháy và hư hỏng nặng
Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ

Người dân sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng do bên trong đám cháy đa phần là các vật liệu dễ cháy nên không thể tiếp cận. Đội Cảnh sát PCCC-Công an quận 12 đã điều động 5 xe chữa cháy và 35 CBCS đến hiện trường triển khai chữa cháy. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu Đội Cãnh sát PCCC-Công an quận Tân Phú xuất 7 xe chữa cháy chuyên dụng xuống hiện trường phối hợp chữa cháy.

Đến khoảng 8h ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Nhiều tài sản chứa bên trong công ty bị cháy và hư hỏng nặng, 2 căn nhà cạnh công ty bị ảnh hưởng.

Hàn Phi