Xác những con voọc ngũ sắc.

Ngày 12/7, tin từ Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết: Vườn quốc gia Bù Gia Mập (VQGBGM) và đơn vị nhận khoán quản lý bảo vệ rừng Cộng đồng thôn 8 phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng VQGBGM tổ chức tuần tra truy quét bảo vệ rừng đã phát hiện, tịch thu 9 con voọc ngũ sắc đang bị sấy khô trong một lán trại của bọn lâm tặc tại tiểu khu 24 và bắt giữ một đối tượng lâm tặc.

Trước đó, qua 2 ngày tuần tra truy quét bảo vệ rừng đến 9h ngày 9/7, đoàn công tác đã phát hiện 6 cá thể voọc ngũ sắc bị bắn hạ đang bị sấy khô treo trong một lán trại tại Tiểu khu 24. Sau khi mai phục 15 phút, đoàn đã phát hiện một đối tượng vác trên người 1 khẩu súng và đeo một bao tải sau lưng vào chòi.

Ngay lập tức đoàn tiếp cận và khống chế được đối tượng tên Sùng A Chứ, 32 tuổi, ngụ xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Qua khai thác, đối tượng này khai nhận còn hai đối tượng khác đang sử dụng súng săn để săn bắn thú ở khu vực này. Đoàn đã tiếp cận để khống chế nhưng do khu rừng rậm rạp, heo hút nên hai đối tượng đã chạy thoát bỏ lại 2 khẩu súng và 2 con voọc ngũ sắc.

Hiện đối tượng Sùng A Chứ và toàn bộ tang vật gồm 3 khẩu súng tự chế, 9 con voọc ngũ sắc đã bị bắn chết nặng hơn 34kg đã được Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng VQGBGM giao cho Công an huyện Bù Gia Mập đề nghị khởi tố

Đức Trí