Trước đó, lúc 10h30’ ngày 13/3, Phương mất tích khi đang trên đường đi xe buýt từ KTX ĐH Kinh tế (43 -45 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP.Hồ Chí Minh) đến Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình (số 5, đại lộ Xuyên Á, Dĩ An, Bình Dương). Phía Công an quận 5, nhà trường, gia đình và các tổ chức đoàn hội, bạn bè của Phương vẫn đang tích cực tìm kiếm tại tất cả các nơi ở Bình Dương cũng như TP Hồ Chí Minh nhưng vẫn không phát hiện. Điều đáng nói, Phương đi cùng với nhóm bạn rồi mất tích đến thời điểm phát hiện thi thể ở Hồ Đá, làng Đại học Thủ Đức (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Sinh viên Lê Thị Hà Phương.

Bạn N.T.N, bạn cùng lớp với Phương cho biết, những ngày qua, các bạn sinh viên trong lớp đã chia nhau tìm kiếm Phương liên tục ở các nơi như các bến xe, khu vực Suối Tiên, Hồ Đá, bệnh viện, xung quanh nơi Phương thực tập, tổ chức chia sẻ tìm kiếm trên mạng xã hội…Người thân và bạn bè Phương cũng in tờ rơi, nhờ các báo đài đăng tin tìm kiếm Phương. N cũng cho biết, vừa qua, mọi người có nhận được thông tin có một bạn nữ chết đuối ở Hồ Đá, có một số đặc điểm giống Phương nhưng chưa xác định được danh tính. Tuy nhiên, thông tin mỗi nguồn mỗi khác, khi thì nói có dấu vân tay giống, khi thì nói không phải nên chưa biết thế nào. Vì thế, mấy ngày qua, mẹ của Phương đã xuống thị xã Dĩ An và cùng với Công an nhận diện và làm các khám nghiệm liên quan.

Theo một cán bộ kỹ thuật hình sự Công an thị xã Dĩ An, kết quả khám tử thi ban đầu xác định nạn nhân tử vong do ngạt nước. Thời điểm phát hiện xác chết đang trong tình trạng bắt đầu phân hủy. Nếu không xác định được dấu vết vân tay, cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định AND để xác định danh tính nạn nhân. Tuy nhiên, qua xác định dấu vết vân tay kết hợp với nhận dạng của gia đình Phương, cơ quan Công an đủ cơ sở nhận định xác chết là Phương.

L.Ánh