Xe tải mang biển số 16H - 6569 đang lưu thông trên quốc lộ 51, khi đến địa phận xã Long Phước, huyện Long Thành bất ngờ bị phát cháy từ phía dưới cabin xe. Tài xế kịp phát hiện và đánh lái vào lề đường rồi hô hoán 2 người ngồi cùng trên cabin xe mở cửa nhảy xuống đường. 

Tài xế, phụ xe dùng bình chữa cháy dập lửa lúc chiếc xe phát cháy.

Khi cả 3 người vừa xuống khỏi xe, ngọn lửa cũng đã bao trùm phần đầu xe tải. Lúc này nhiều người dân ven đường đã dùng bình chữa cháy mini và vòi nước từ nhà dân để dập lửa. Sau khoảng 30 phút thì ngọn lửa được dập tắt tuy nhiên phần đầu của xe tải đã bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Sau vụ cháy lực lượng Cảnh sát giao thông Đồng Nai đã đến diện trường điều tra nguyên nhân. Đến khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy đã được giải tỏa sau khi xe cứu hộ đã được điều động tới để kéo chiếc xe tải này đi.

Lửa thiêu rụi xe giường nằm trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Sáng 6-5 trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đoạn qua địa bàn xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra một vụ cháy xe giường nằm. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng vụ việc đã làm hơn 10 hành khách trên xe gặp một phen hoảng loạn.

Theo người dân có mặt tại hiện trường vụ cháy kể lại, vào khoảng 9h30 ngày 6-5, xe ô tô khách (loại giường nằm mang BKS 51B-208.02 do tài xế Lê Minh Sang (38 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển chở hơn 10 hành khách trên xe đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM _ Trung Lương, hướng đi từ Tiền Giang về TP.HCM. Khi xe đang đi qua đoạn địa bàn xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì phần sau chiếc xe bất ngờ có nhiều khói cuồn cuộn bốc lên. Phát hiện ra vụ việc, nhiều hành khách trên xe nhanh chóng thông báo cho tài xế hay biết. Lúc này tài xế kịp dừng xe ghé vào làn đường dừng khẩn cấp để hành khách xuống xe. Cùng thời điểm này ngọn lửa bất ngờ bùng phát mạnh. Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa hầu như thiêu rụi hoàn toàn chiếc xe.

Đội CSGT đường cao tốc kịp thời có mặt tại hiện trường dùng nhiều bình chữa cháy của nhiều phương tiện đi ngang để chữa cháy nhưng bất thành. Nhận được tin báo, phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Tiền Giang huy động nhiều xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tham gia dập tắt đám cháy. Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, nhưng chiếc xe đã bị ngọn lửa thiệu rụi.


Ngọc Sơn - Thành Danh