Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra khoảng 14h30 phút chiều cùng ngày. Khi đó, người dân thôn Quý Thạnh nhận được thông tin có 3 em học sinh chơi bè tre ở hồ nước sau trường tiểu học Nguyễn Thành thì gọi cầu cứu.

Người dân chỉ hiện trường nơi phát hiện 3 em chết đuối.

Khi chạy đến nơi thì phát hiện trên bờ có nhiều quần áo, truyện tranh và mũ để lại. Ngay lập tức nhiều người chia nhau xuống hồ mò tìm kiếm. Khoảng 40 phút sau phát hiện xác 3 em là Đặng Hoàng Lâm, Đặng Trần Hoàng Mẫn và Trần Đức Kha (cùng 9 tuổi, trú thôn Quý Thạnh). 3 em học cùng lớp 4C, trường tiểu học Nguyễn Thành.

Sau đó, thi thể 3 em đã được chính quyền địa phương, người dân đưa về gia đình để lo hậu sự.

Đồ dùng 3 em bỏ trên bờ.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận hồ nước nơi 3 em học sinh chết đuối rất sâu. Theo nhiều người dân thì đây là hồ nước được đào để khai thác đất bán nhưng không được lấp lại. Sau nhiều trận mưa nên nước đọng lại, ở giữa hồ sâu hơn 5 mét.

Một số người dân đã kết tre lại thành bè rồi dầm sâu dưới hồ để mềm, buột làm nhà. Ông Đặng Viết Thanh (dượng em Trần Đức Kha) cho biết, có thể các cháu thấy bè tre nổi lên trên mặt nước nên ngồi lên đùa chơi ra giữa hồ dẫn đến chết đuối.

Người dân tại nhà em Mẫn giúp lo hậu sự.

Theo thầy Huỳnh Kim Thống – Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thành, 3 em Lâm, Mẫn và Kha đều học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi của trường.

Sau khi nhận được thông tin các em chết đuối, chính quyền xã Bình Quý và giáo viên trường tiểu học Nguyễn Thành đã đến nhà cả 3 em để chia sẻ, giúp lo hậu sự.

Văn Luận