Theo nhiều hành khách đi trên xe khách ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi kể lại, khoảng 6h sáng ngày 11/8, xe khách 29 chỗ ngồi BKS: 76B - 00365 hiệu Ngọc Duy, do tài xế Bạch Ngọc Duy, 44 tuổi, ở thôn An Hoà Bắc, xã Nghĩa Thắng điều khiển chạy tuyến Quảng Ngãi - Đăk Lắk.

Sau khi rời địa bàn huyện Tư Nghĩa trên xe có khoảng 20 hành khách. Trên hành trình lên Tây Nguyên, xe đón thêm một số người ở các huyện Mộ Đức, Đức Phổ.

Xe khách 29 chỗ ngồi bị nát bét.

Theo hành khách bị thương Lương Văn Cảnh cho biết: “Lúc này chúng tôi đang trên xe ngồi thì bỗng nhiên xe mất lái lao sang đâm mạnh vào xe ô tô chạy ngược chiều. Chúng tôi bị hất văng ra đằng sau cùng nhiều người khác. Tôi bàng hoàng tìm con gái tôi cũng bị văng máu me chảy dính đầy mặt. Mọi người trên la hét vì cảnh tượng kinh hoàng, nhiều người bị thương. Tôi vội tìm đưa 2 đứa con gái bị thương ra khỏi xe. Lúc này có 2 người bị kẹt dính vào đầu xe không thể đưa ra ngoài được là tài xế Bạch Ngọc Duy và bà Bạch Thị Mến, 39 tuổi ngồi phía sau”.

Xe ô tô chạy ngược chiều bị xe Ngọc Duy húc vào là xe khách giường nằm BKS: 76B-00079, do tài xế Nguyễn Hữu Trường, 34 tuổi, ở xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi điều khiển.

Sau khi gây tai nạn xe Ngọc Duy quay đầu ngang đường lộ. Đầu xe giường nằm bị hư nặng, riêng xe khách Ngọc Duy bị bẹp dúm phần đầu xe. Hầu hết hành khách trên xe khách Ngọc Duy bị thương.

Những hành khách đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Người dân và lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Đức Phổ và Công an huyện Đức Phổ đã có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm và Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm. Có 6 trường hợp hành khách bị thương nặng phải chuyển đi cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Riêng trường hợp tài xế Bạch Ngọc Duy và bà Bạch Thị Mến bị thương nặng phải tiếp tục chuyển cấp cứu ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Theo thống kê của Bệnh viện Đặng Thùy Trâm cho biết có 23 người bị thương đến Bệnh viện cấp cứu.

Lực lượng Công an huyện Đức Phổ, phòng CSGT Công an tỉnh đã tập trung phân luồng giao thông, khám nghiệm hiện trường, đưa xe bị nạn khỏi hiện trường. Có mặt tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn, ông Lê Văn Mùi – Chủ tịch UBND Đức Phổ cho biết: Sau khi vụ tai nạn xảy ra, huyện Đức Phổ đã huy động các y, bác sĩ Bệnh xá, Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm tập trung cứu chữa nạn nhân. Lãnh đạo UBND huyện Đức Phổ cũng đã đến Bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ một người bị thương 1 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Đức Phổ điều tra làm rõ

Trà Câu