Đây là xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi thuộc chương trình 135 của Thủ tướng Chính phủ.

 Học viện CSND tặng tranh lưu niệm cho trường Tiểu học Thái Niên 1

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. 

Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, vui Tết Trung thu đã được đoàn thanh niên Học viện CSND tổ chức không chỉ tại địa bàn Học viện đóng quân mà còn nhân rộng, mang niềm vui đến với những em thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số và miền núi. 

Nữ học viên Học viện CSND cùng các em nhỏ.
Cán bộ, đoàn viên hai đơn vị tận tình hướng dẫn các em nhỏ làm đèn ông sao chuẩn bị cho Đêm hội trăng rằm

Đây cũng là chương trình thường niên, được hiện thực hóa nhờ sự đồng hành và chung tay góp sức bằng tinh thần thiện nguyện của các Liên chi đoàn và đoàn thanh niên các đơn vị kết nghĩa với đoàn thanh niên Học viện.

Từ sớm các em đã có mặt để chuẩn bị thamgia Đêm hội trăng rằm do ĐTN  Học viện CSND tổ chức
Các em nhỏ chăm chú dõi theo các tiết mục vui Tết Trung thu

Đêm hội trăng rằm đã diễn ra trong bầu không khí rộn ràng từ khâu chuẩn bị, các em thiếu nhi cùng với cán bộ, đoàn viên Học viện CSND làm đèn ông sao cho đến những khúc hát vui Tết Trung thu, tiết mục hát múa đặc sắc và những hoạt cảnh thú vị. Bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi câu đố, nhảy flashmob,…

Các em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi với chị Hằng, chú Cuội.

Tại chương trình, đoàn thanh niên Học viện CSND đã trao tặng tranh lưu niệm cho trường Tiểu  học Thái Niên 1; 30 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó, 310 bộ đồng phục học sinh, 1.200 cuốn vở và 200 bộ khay đựng thức ăn cho các học sinh; đoàn thanh niên Đồn Biên phòng tặng hơn 300 bánh Trung thu đem đến cho các em một đêm phá cỗ đủ đầy và trọn vẹn.

ĐTN hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy cô trường Tiểu học Thái niên 1

Thu Hà