Ngày 25/7, Cụm thi đua số 2, Tuổi trẻ Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Đức Thông, huyện Thạch An tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy và gia đình ông Phùng Văn Dì, thôn Kéo Quý, xã Đức Thông - gia đình người có công với Cách mạng trên địa bàn. 
Tuổi trẻ Công an Cao Bằng phối hợp với các đơn vị cơ sở tới động viên, thăm hỏi tri ân các gia đình có công trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh việc động viên, thăm hỏi và trao các suất quà, Đoàn đã huy động các đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công lao động, vật liệu xây dựng làm đường bê tông vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy với tổng chiều dài hơn 50m, tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Bên cạnh nhiều hoạt động ý nghĩa tới thăm hỏi, động viên các gia đình có công, Đoàn còn tổ chức dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại các cơ sở Nghĩa trang trên các địa bàn.

Trước đó, từ ngày 18 đến ngày 25-7, Tuổi trẻ Cụm thi đua số 1 và số 3, cùng các đơn vị: Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Tham mưu, Phòng CSCĐ, Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Hòa đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng và các đơn vị Đoàn thể địa phương triển khai thực hiện chuỗi các chương trình thiện nguyện, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân tại 3 xã Thượng Thôn, Hồng Sỹ, và xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Các công trình thanh niên được xây dựng trên nhiều địa bàn giúp đỡ nhân dân đi lại thuận lợi.

Ngoài ra, các Đoàn còn tặng 90 phiếu đổi hàng theo mô hình "chợ nhân đạo" cho gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trao hàng chục suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công và đến dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng và xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa… với tổng giá trị hơn 120 triệu đồng.


Xuân Trường