Anh Phước đã xả thân cứu người bị đuối nước xảy ra mùng 3 Tết Mậu Tuất tại bãi biển thôn Đạm Thủy Bắc (xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) và đã hi sinh khi tuổi mới vừa qua tuổi đôi mươi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và đồng chí, đồng đội; để lại sự thương mến, cảm phục của nhân dân về tinh thần tuổi trẻ dũng cảm, về hình ảnh người chiến sĩ Công an sẵn sàng vì nhân dân quên mình.

Đại diện Báo CAND trao quà cho ông Lê Bảy và bà Trần Thị Hoa, cha mẹ liệt sĩ Lê Chí Phước.

Thượng tá Nguyễn Văn Long, Phó Ban Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng thường trú Báo CAND tại miền Trung  đã thăm hỏi, động viên vợ chồng ông Lê Bảy và bà Trần Thị Hoa là bố, mẹ liệt sĩ Lê Chí Phước. Trước đó, sau khi liệt sĩ Lê Chí Phước hy sinh, Báo CAND đã đến thăm viếng và hỗ trợ cho gia đình liệt sĩ Lê Chí Phước và các nạn nhân vụ đuối nước. 

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát động học tập tấm gương của liệt sỹ Lê Chí Phước và đã quan tâm, hỗ trợ gia đình anh vượt qua nỗi đau thương mất mát. Cuối tháng 7 vừa qua, chiến sĩ Lê Chí Phước đã được Đảng, Nhà nước công nhận liệt sĩ.

Như Báo CAND đã thông tin, chiều 18-2 (mùng 3 Tết Mậu Tuất), chiến sĩ Lê Chí Phước đang ngồi chơi với các bạn tại bãi biển Đạm Thủy Bắc thì thấy hai anh em ruột Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi) và Nguyễn Thanh Hưng (22 tuổi) bị đuối nước. Lúc này trên bờ cát có khoảng 20 người. Tuy nhiên do biển động, sóng lớn, không ai dám ra cứu. 

Lúc này Lê Chí Phước bất chấp nguy hiểm sóng dữ, lao xuống biển để cứu người. Phước đã dìu được một nạn nhân vào bờ. Dù đã thấm mệt, nhưng anh vẫn tiếp tục trở ra để cứu người thứ hai thì bị sóng cuốn do kiệt sức. Đến ngày 21-2, thi thể Phước mới được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 1km.

Lê Chí Phước là con trai út trong một gia đình có 5 chị em, và cũng là con trai duy nhất trong gia đình. Anh hi sinh để lại giấc mơ dang dở là thi đậu đại học để phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an.

Thân Lai