Ngay từ sớm, theo chân các CBCS Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Hậu cần Công an tỉnh đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) mới thấy hết ý nghĩa của việc làm đầy nhân ái ấy. 

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an Hà Nam thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngỏ

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ của Tổ dân phố Ngọc Động, phường Hoàng Đông là gia đình Ông Nguyễn Thế Thiện với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi người vợ tần tảo mất sớm, hiện ông và cả hai người con trai đều mắc bệnh hiểm nghèo do di chứng chiến tranh để lại… 

Niềm vui rạng ngời hiện hữu trên khuôn mặt ông Thiện cùng các con khi thấy đoàn đến thăm và chúc Tết chia sẻ: “Nhận được món quà ấm áp đầy nghĩa tình của lực lượng Công an, tôi vô cùng xúc động, cảm ơn các đồng chí đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình tôi... mộc mạc, giản đơn nhưng thực sự tình cảm, ý nghĩa” - đôi lời chia sẻ đời thường, mộc mạc chân thành, khiến chúng tôi, những người có mặt tại đây không khỏi chạnh lòng, hết sức cảm động vì việc làm tình nghĩa, nhân văn này.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an Hà Nam thăm, tặng quà Tết các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên Hà Nam (Hà Nam).
Phòng Hậu cần Công an tỉnh thăm, tặng quà Tết các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên Hà Nam (Hà Nam).

Như đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh lại tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với những phần quà đầy ý nghĩa, gửi gắm tình cảm thân thương và mong rằng tất cả đều đón Tết an vui. 

 Trở thành nét đẹp truyền thống, công tác chăm lo gia đình chính sách, Tết vì người nghèo hàng năm luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam quan tâm thực hiện. Những việc làm đầy ý nghĩa, những lời thăm hỏi, động viên kịp thời đã làm ấm lòng nhiều hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,... 

Ngoài công tác chăm lo cho người nghèo, với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, “Vì an ninh Tổ quốc” trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã thăm, tặng gần 100 suất quà, trị giá hơn 150 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình chính sách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn. 

Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, những cảnh đời khó khăn mỗi dịp Tết đến, xuân về thêm trọn vẹn, nghĩa tình.

Lê Phượng