Tàu ngầm K-535 "Yuri Dolgoruky" đã  vượt qua lớp băng dày hơn 40cm trên biển Bạch Hải với sự trợ giúp từ hai tàu phá băng diesel-điện thuộc đề án 21180 là Ilya Muromets và Ruslan đến từ hạm đội phương Bắc.

Vượt qua lớp băng dày tại biển Bạch Hải vốn là bài tập quen thuộc với thủy thủ tàu ngầm Nga đặc biển là các tàu ngầm chiến lược thuộc Hạm đội Phương Bắc do môi trường tác chiến là tại Bắc Cực.

Do Bạch Hải là vùng biển thuộc hoàn toàn chủ quyền Nga và nơi đây cũng có cảng quan trọng Arkhangelsk vốn là nhà của các tàu ngầm chiến lược nên vùng biển này thường được sử dụng để huấn luyện cho tàu ngầm hoạt động trong môi trường biển băng.

K-535 Yuri Dolgoruky thuộc lớp tàu ngầm chiến lược Borei mới nhất của Hải quân Nga cũng là một trong chiếc tàu ngầm chiến lược đầu tiên được đóng sau thời kỳ Liên Xô. Mỗi tàu ngầm này nặng tới 20.000 tấn và có thể hoạt động liên tục trên 90 ngày.

Thủy thủ đoàn của tàu lên tới 107 người. Vũ khí chính của tàu ngầm là 16 tên lửa nhiên liệu rắn Buluva có tầm bắn 8.000 km. Ngoài ra tàu cũng mang theo 6 tên lửa hành trình SS-N-15 hay 21 ngư lôi hạng nặng.

B.N