Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6 giờ sáng ở Chuna, tỉnh Arunachal Pradesh. Trực thăng rơi xuống 1 ngọn đồi cách biên giới Ấn Độ-Trung khoảng 12 km, Không quân Ấn Độ (IAF) xác nhận.

“Một trực thăng Mi-17 V5 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên không rơi ở Arunachal Pradesh vào lúc khoảng 6 giờ sáng, theo giờ Ấn Độ. Không quân đã yêu cầu Tòa án Quân sự Quốc gia mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn”, IAF cho biết.

Hiện trường tai nạn trực thăng Mi-17 V5 của IAF ở Chuna, tỉnh Arunachal Pradesh. Ảnh: INA

Vụ tai nạn xảy ra chỉ trước 2 ngày kỷ niệm 85 năm thành lập IAF vào 8-10.

Vụ tai nạn cũng xảy ra chỉ sau 1 ngày Tư lệnh Không quân BS Dhanoa bày tỏ lo lắng về thiệt hại của quân đội trong thời bình. “Mất mát của chúng ta trong thời bình thật đáng quan ngại. Chúng ta cần tập trung mọi nỗ lực để giảm thiểu tai nạn và bảo vệ tài sản quốc gia”, ông Dhanoa phát biểu trong một cuộc họp tại Quốc hội Ấn Độ.

Mi-17 V5 là một loại trực thăng vận tải do Nga sản xuất và thường xuyên được dùng trong hoạt động giảm thiểu thiệt hại thiên tai, đặc biệt lũ lụt. Gần đây, IAF đã triển khai Mi-17 V5 thực hiện nhiệm vụ giảm thiệt hại mưu bão ở Gujarat và Rajashthan.

Tuần trước, một máy bay huấn luyện 2 ghế phi công của IAF rơi gần phía Nam thị trận Hyderabad trong khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên.

IAF cho biết tính từ năm 2015 đến nay lực lượng mất 38 máy bay, 62 quân nhân vì tai nạn.

Ngọc Bích