Theo thông tin từ trang komiinform.ru thì bốn chiếc máy bay trên buộc phải hạ cánh khẩn cấp vào ngày 16-11. Chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân nhưng một nguồn tin địa phương cho biết sĩ quan của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã yêu cầu công ty Komiaviatrans cung cấp nhiên liệu cho các chiến đấu cơ này.

Bốn chiếc Mig-31 phải hạ cánh khẩn cấp hôm 16-11.

Tổng giám đốc Komiaviatrans  ông Alexander Ponomarev cho biết các máy bay hiện vẫn đang ở sân bay Usinsk và khi thời tiết có chuyển biến thuận lợi sẽ được cho cất cánh tiếp tục làm nhiệm vụ.

Mig-31 là một phiên bản nâng cấp sâu của loại máy bay đánh chặn Mig-25, do cục thiết kế Mikoyan phát triển. Hơn 500 chiếc Mig-31 đã được xuất xưởng trong đến tận những năm 1990 và tới này vẫn còn 349 chiếc còn hoạt động. Chiếc máy bay này là nòng cốt trong lực lượng tác chiến đường không tầm xa của Nga.

Mig-31 hiện là máy bay chiến đấu nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên tới 3000km/h. Chiếc máy bay được coi là "quốc bảo" của Nga cũng sở hữu hàng loạt tính năng đáng nể như tốc độ leo cao lên tới 208m/giây, tầm bay tối đa lên tới 3,300km và bán kính chiến đấu là 720km, trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 46,2 tấn.

B.N.