Trong cuộc thử nghiệm, chiếc máy bay không người lái (UAV) hạng  nhẹ này đã khai hỏa và đánh chặn thành công mục tiêu giả định là một chiếc UAV khác. Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ về loại đạn được Karnivora sử dụng.

Nói về khả năng của Karnivora, Công ty Mikran - nhà sản xuất tiết lộ: "Đây là một máy bay tấn công hạng nhẹ, có thể cất cánh từ mọi địa hình và bay tuần tra trong 10 - 15 giờ, cũng như đối phó với các mối đe dọa, ví dụ như điểm khai hỏa súng cối".

Để tiêu diệt được những UAV khác, chiếc Karnivora được thiết kế để có thể sử dụng lưới, hoặc trang bị một số loại bom casset phân mảnh và đạn nổ trên cao, và cũng có thể mang theo thiết bị trinh sát.

UAV  Karnivora của Nga.

Điều đặc biệt là trước khi Nga công bố thử nghiệm thành công với Karnivora, tình báo phương Tây đã phát hiện loại UAV này đã được Nga âm thầm đưa đến căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên không rõ chúng đã thực hiện vụ đánh chặn nào ở Syria hay chưa.

Được biết, ngay trước khi loại UAV hạng nhẹ này lần đầu thử nghiệm, Nga bắt đầu thử nghiệm Okhotnik - dòng UAV được thiết kế chuyên thực hiện tấn công trận địa phòng không đối phương.

Những cuộc thử nghiệm đầu tiên trên mặt đất đã được thực hiện từ hôm 23/11/2018 tại đường băng của Nhà máy Hàng không Novosibirsk khi chiếc UAV này có thể chạy đà với tốc độ lên tới 200km/h.

Hưng Minh