Triễn làm KADEX lần thứ 5 dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến mồng 5-6 tới. Uralvagonzavod (UVZ) dự kiến sẽ trang bị cho loại T-72 mới này một hệ thống điều khiển hỏa lực mới, một màn hình ảnh nhiệt tiên tiến. 

Một điểm đặc biệt của chiếc T-72 mới là nó được trang bị các thiết đặc biệt phù hợp cho tác chiến trong môi trường đô thị.

Xe tăng T-72B3.

"UVZ sẽ giới thiệu tại Kazakhstan một bản nâng cấp của xe tăng T-72 với hệ thống điều khiển hỏa lực mới và hệ thống ảnh nhiệt tiên tiến. Phương tiện này được thiết kế cho các hoạt động quân sự tại khu vực đô thị sẽ được trưng bày tĩnh ở triển lãm này", vị quan chức phụ trách truyền thông của USVZ cho biết.

Xe tăng T-72 mới được trang bị cối 82-mm loại 2B24 hoặc 2B25 hay hệ thống hỏa lực điều khiển từ xa. Chiếc xe tăng cũng có hệ thống súng tự động cỡ nòng 57-mm AU-220M vốn được trang bị trên xe thiết giáp chở quân Barys 8X8.

Nga cũng sẽ mang tới KADEX 2016 xe tăng chủ lực T-90M, xe hộ trợ hỏa lực BMPT-72, xe quét mìn vũ trang BMR-3MS, pháo phản lực tự hành TOS-1A hay xe tải lưỡng cư PTS-4, xe bắc cầu MTU-72.

B.N (theo Armyrecognition)