Sổ đặt hàng dành cho tổ hợp máy bay không người lái ZALA 421-16E2 đã được tập đoàn hoàn thành trong năm nay. Khách hàng bao gồm các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.

Mô hình máy bay không người lái ZALA 421-16E2 của Nga

“Không có hệ thống tương đương với ZALA 421-16E2 ở Nga hoặc trên thế giới bởi vì chức năng, sự tinh tế và độ tin cậy trong hoạt động của nó. Ngoài ra, máy bay không người lái này có cơ chế bay không có tiếng ồn, điều rất quan trọng đối với các cơ quan quốc phòng và an ninh. 

Cỗ máy đầu tiên đã sẵn sàng chuyển giao cho khách hàng”, Phó Giám đốc điều hành công ty ZALA Aero, môt công ty trực thuộc Kalashnikov, Nikita Zakharov cho biết.

Tập đoàn Kalashnikov dự kiến sẽ thử nghiệm máy bay không người lái vào cuối năm nay.

ZALA 421-16E2 chỉ nặng 7,5 kg, sử dụng một camera quang học có thấu kính thu phóng 60x và module chụp ảnh bằng nhiệt có thấu kính quang học thu phóng 10x được gắn trên thân.

Máy bay không người lái có thể truyền thông tin video trong điều kiện thời tiết phức tạp ở khoảng cách 30 km và bán kính hoạt động 50 km

Nó có thể bay liên tục 4 giờ và có thể được phóng bằng tay. ZALA 421-16E2 sẽ được ra mắt công chúng tại triển lãm hàng không Moscow và triển lãm quân sự Nga năm 2017 diễn ra ở Moscow vào tháng 8.

Toại Khanh