Năm nay để kỷ niệm 72 năm chiến thắng trong Thế chiến thứ 2, Nga vẫn tiếp tục phô diễn các loại vũ khí mới nhất của mình. 

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc duyệt binh sẽ có sự tham gia của tổ hợp tên lửa chiến lược Yars, xe tăng chủ lực T-14, T-90, pháo tự hành Koalisya-V, tên lửa phòng không S-400...

Phương tiện mặt đất tham gia duyệt binh.

Đặc biệt năm nay quân đội Nga sẽ lần đầu "ra mắt" các phương tiện quân sự phục vụ tại vùng Bắc Cực như các tổ hơp tên lửa phòng không di động Thor-M2 và Pantsir-SA được lắp đặt trên rơ mooc khớp nối xe địa hình bánh xích DT-30.

Các phương tiên quân sự đặc biệt phục vụ cho vùng Bắc Cực của Nga tham gia lễ duyệt binh.

Các phương tiện kỹ thuật mới được thử nghiệm cấp đơn vị khai thác sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt mùa đông Bắc Cực do đoàn thanh tra thử nghiệm Bộ Quốc phòng tiến hành.

Bầu trời Moscow sẽ là "đất diễn" của các loại máy bay như oanh tạc cơ chiến lược Tu-160, Tu-95MS và Tu-22MZ, tiêm kích 4++ Su-35, Su-30MS, cường kích Su-34, su-24. Đội bay Hiệp sĩ Nga cũng sẽ biểu diễn trong màu sơn mới.

55 máy bay và 17 trực thăng tham gia duyệt binh.

Điều đáng tiếc duy nhất là loại máy bay chiến đấu thế hệ 5 Sukhoi T-50 dự kiến trang bị trong không quân Nga vẫn chưa xuất hiện chính thức trong lễ duyệt binh này.

B.N