"Các đây vài phút, máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã tấn công 10 mục tiêu của tổ chức  trong 3 căn cứ quân sự của Hamas tại dải Gaza. Trong các mục tiêu này có hai xưởng chế tạo và một kho vũ khí. ", thông báo của quân đội Israel ngày 3-6 cho biết.

Máy bay chiến đấu F-16 của Israel.

Israel nhấn mạnh rằng cuộc không kích nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa vào hôm 2-6 cũng như các hành động khủng bố khác với mục tiêu phá hoại cơ sở hạ tầng của Quốc gia Do Thái. Theo báo cáo của quân đội Israel, hai tên lửa đã được phóng đi từ Gaza vào đêm 2-6, một trong số chúng đã bị đánh chặn bởi hệ thống "Vòm sắt".

Căng thẳng giữa Hamas và Israel đã lên cao. Theo ước tính của quân đội Israel tính tới ngày 29-5 Hamas đã phóng hơn 100 quả tên lửa vào lãnh thổ quốc gia Do Thái. Quân đội Israel đáp trả bằng các cuộc không kích.

Israel từng thực hiện các cuộc tấn công trên bộ vào sâu trong dải Gaza nhằm triệt hạ những xưởng sản xuất và kho dự trữ tên lửa của Hamas tuy nhiên hành động này dường như không mấy thành công bởi Hamas nhanh chóng xây dựng lại được các cơ sở này.

Theo những báo cáo trước đó của Israel, Hamas nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài để chế tạo các tên lửa nhằm tấn công vào lãnh thổ Israel. Một trong những lá chắn hiệu quả của Israel là hệ thống đánh chặn Vòm sắt, hệ thống này giúp đánh chặn phần lớn các cuộc tấn công bằng tên lửa tự chế của Hamas.

B.N.(theo TASS)