Người phát ngôn Quân đội Israel, Đại tá Jonathan Conricus cho các phóng viên biết “có một vài nhưng không phải tất cả” tên lửa bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không nước này khi chỉ trong vài phút vào đêm 9-5 có 20 tên lửa được bắn vào các vị trí tiền đồn của Tel Aviv trên Cao nguyên Golan.

Quân đội Israel thừa nhận hệ thống phòng thủ tên lửa Mái vòm thép chỉ bắn hạ được 4 tên lửa.

Video cho thấy Quân đội Syria đánh chặn thành công hàng chục tên lửa của Israel tấn công Damascus vào đêm 9-5. Nguồn: RT

Các nguồn tin khác nhau đề cập có 50-68 tên lửa được bắn vào các mục tiêu của Israel để trả đũa cho vụ tấn công tên lửa chống lại Syria.

Quân đội Syria đánh chặn thành công hàng chục tên lửa của Israel và phản công lại bằng hàng loạt tên lửa vào các trung tâm quân sự trên Cao nguyên Golan, phản ứng đầu tiên và rất mạnh mẽ do Damascus phát động trong nhiều thập niên.

Video cho thấy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nã hàng chục tên lửa vào các vị trí tiền đồn của Quân đội Israel trên Cao nguyên Golan vào đêm 9-5. Nguồn: RT

Israel chiếm Cao nguyên Golan từ Syria trong Cuộc chiến 6 ngày xảy ra vào năm 1967 và tiếp tục chiếm đóng 2/3 lãnh thổ có tầm chiến lược quan trọng kể từ đó.

Tel Aviv xây dựng hàng chục khu định cư trái phép trong khu vực nhờ sự chiếm đóng và sử dụng khu vực thực hiện một số hoạt động quân sự chống lại Chính phủ Syria.

Trúc Phạm