“Ngư lôi mới bảo vệ quyền tự do hành động và bí mật tàu ngầm là một trong những công cụ chiến lược không thể thiếu dành cho an ninh quốc gia,” quan chức cho biết.

Vụ thử nghiệm gần đây thực hiện vào đêm 18-6 chống lại các mục tiêu hải quân giả lập tàu chiến kẻ thù, là vụ thử mới nhất trong các vụ thử được lên kế hoạch trước để kiểm tra khả năng của hệ thống.

Hải quân Israel chuẩn bị phóng ngư lôi mới. Ảnh: IDF

"Việc hoàn thành thử nghiệm hệ thống tạo ra một bước quan trọng để tăng cường sức mạnh Hải quân và duy trì ưu thế của IDF trên hải trận,” quan chức cấp cao chia sẻ với Báo bưu điện Jerusalem.

Ông cho biết thêm hệ thống ngư lôi mới có khả năng tấn công chính xác hơn và có thể phóng xa hơn so với các mẫu trước đó.

Ông cho biết thêm, ngư lôi hạng nặng tầm xa mới có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách hàng chục km cả trên bờ và dưới nước, sẽ trở thành hỏa tiễn chính cho hạm đội tàu ngầm của Israel.

Kỹ thuật số hóa hệ thống vũ khí khác với hệ thống analog cũ sẽ cho phép Hải quân nâng cấp phần mềm riêng và loại ngư lôi mới này sẽ bảo vệ quyền hành động tự do và bí mật hạm đội tàu ngầm của Israel là một công cụ chiến lược không thể thiếu dành cho an ninh quốc gia,” quan chức kết luận.

Trúc Phạm