Đội xe cảnh sát bọc thép chống vật liệu nổ tự tạo và đạn đạo có tên “Người bảo vệ” đã xuất hiện trên đường phố London lần đầu tiên sau vụ tấn công khủng bố Westminster.

Cỗ máy “quái vật” giá 100.000 bảng Anh chở được 10 sĩ quan cảnh sát, có thể chống các vụ nổ từ súng phóng lựu, lựu đạn nắm tay và đạn xuyên giáp.

Xe sử dụng một khung gầm xe tải Ford F-450 Super Duty 4 bánh và được cải tiến bởi Công ty Jankel Armouring Surrey bây giờ là một xe cảnh sát chuyên dụng nặng 7 tấn có 4 bánh chống đạn và sàn thép bảo vệ người sử dụng tránh được những vụ nổ bom.

Một cặp xe đã được phát hiện đậu bên ngoài Quảng trường Quốc hội  khi Cảnh sát Anh tuyên bố tăng cường số lượng sĩ quan vũ trang trên đường phố.

 Người ta tin rằng ô tô mang theo thiết bị y tế, vũ khí hiện đại và bộ đàm tinh vi, do đó, các sĩ quan có thể giữ liên lạc với nhau.

Và điều quan trọng nhất, “Người bảo vệ” được trang bị những thanh sắt siêu cứng gắn phía trước để húc đổ cổng trong khi tấn công một ngôi nhà hoặc cố gắng tìm đường thoát khỏi sự cố.

Hình ảnh về dàn xe xuất hiện khi hàng trăm Cảnh sát vũ trang tuần tra trên khắp nước Anh khi các lực lượng thực hiện hoạt động an ninh quy mô lớn sau vụ Westminster.

Xe "Người bảo vệ" có thân bọc thép, kính, lốp chống đạn và vũ khí hiện đại

Chỉ huy trưởng Lực lượng Cảnh sát Anh chống khủng bố, Mark Rowley cho biết sẽ tiếp tục duy trì cán bộ có vũ trang và thường phục hiện diện trên khắp đất nước trong những ngày tới.

Tại thủ đô London, số lượng cảnh sát vũ trang cần phải tăng gần gấp đôi, trong khi những nơi khác ở nước Anh sẽ cần tăng đến hơn 1/3.

 “Người bảo vệ” sử dụng một động V8 Turbo diesel 6 lít, 325 mã lực và cửa kính chống đạn 7,62 mm.

Phạm Trúc