Chiếc Jaguar X-Type Land Rover của Nữ hoàng Anh được thiết kế với ghế ngồi đệm sưởi, hệ thống cảm biến đỗ xe và lưới tản nhiệt dạng mắt cáo đã được bán trực tuyến với giá 15.000 bảng.

Theo đại diện của Hãng xe Fletchdale Ltd có trụ sở tại London thì chiếc xe được bán trực tuyến trên mạng và họ không công khai danh tính chủ nhân cũ của chiếc xe.

Nữ hoàng Anh và người bảo vệ an ninh trong chiếc Jaguar X-Type tại công viên trong lâu đài Windsor . Ảnh: Daily Mail.

Một phát ngôn viên của Hãng xe Fletchdale Ltd chia sẻ với nhật báo The Sun: "Một người đã vô tình mua được chiếc xe thuộc sở hữu của Hoàng gia mà chính họ cũng không biết chủ nhân trước đó của chiếc xe này là ai.”

Tờ Daily Mail cho biết Nữ hoàng từng xuất hiện trong chiếc xe Sovereign V6 khi bà đi dạo trong lâu đài Windsor vào năm ngoái nhưng bà vẫn quyết định chia tay với chiếc xe Jaguar X-Type màu xanh của mình.

Theo đại diện của Hãng xe Fletchdale Ltd thì chiếc xe Jaguar X-Type đã đi được 7.600 dặm tính đến thời điểm bán. Dù đã qua 7 năm sử dụng nhưng chiếc xe vẫn được trang bị những phụ tùng vào loại tốt nhất của dòng xe Jaguar.

Nữ hoàng Anh đã gặp phải một sự cố khi bà đi dạo trên chiếc Jaguar X-Type trong công viên của lâu đài Windsor vào năm ngoái, và bà cố lái chiếc xe vào một phía của lề đường để tránh một gia đình đang đi dạo.

Scarlett Vincent và Toby Core, cùng cậu con trai 11 tháng tuổi của họ, đã rất kinh ngạc khi nhận ra danh tính của chủ nhân chiếc xe hơi và họ cũng không ngờ được rằng chính họ vừa tiếp cận một nhân vật trong Hoàng gia trên con đường Long Walk trong công viên của tòa lâu đài Windsor.

Thanh Nga