Sở hữu chìa khóa chống trộm, nhưng Honda Accord liên tục dẫn đầu danh sách xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ trong nhiều năm qua - Ảnh minh họa
Thống kê mới nhất từ Cơ quan thông tin tội phạm quốc gia Mỹ (NICB) ghi nhận, trong 10 dòng xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ thì có đến 50% là các mẫu xe có nguồn gốc từ Nhật Bản và số lượng xe mất nhiều nhất thuộc về hai dòng sedan của Honda là Accord và Civic.

Trước năm 2016, Honda đã từng rầm rộ quảng bá về công nghệ chìa khóa an toàn có khả năng chống trộm và từng bước áp dụng trên các dòng sản phẩm, đặc biệt là trên các dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng xe Honda bị đánh cắp vẫn chưa được cải thiện.

Năm 2016, số xe Accord bị đánh cắp tại Mỹ lên đến 50.427 chiếc, nhiều nhất trong số các mẫu xe hay bị nhòm ngó nhất. Civic bị mất cũng lên tới 49.547 chiếc trong vòng một năm tại Mỹ và ít hơn không đáng kể so với “người anh em” trong gia đình Honda.

Trong khi đó, đối thủ của Honda Accord là Toyota Camry có số lượng bị đánh cắp khá thấp, ở mức 16.732 chiếc và xếp ở vị trí thứ 5. Hai dòng xe Nhật Bản còn lại bị nêu tên trong danh sách không mong muốn này là Nissan Altima với 12.221 vụ đứng thứ 6 và Toyota Corolla 11.989 vụ (thứ 8).

Với 32.721 xe bị đánh cắp trong năm qua, Ford F-150 chỉ đứng sau hai dòng xe Honda về số vụ việc liên quan đến đạo chích. Đứng chốt danh sách xe bị mất trộm nhiều nhất năm 2016 là Jeep Cherokee/Grand Cherokee với 9.245 vụ. 

Minh Quang