Ngoài Volkswagen Golf GTI mới sắp ra mắt tại Triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 diễn ra vào tuần sau, thương hiệu xe của nước Đức được cho là đang phát triển một mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. Và những mẫu xe điện ID.3 và ID.4 được cho là sẽ khởi đầu cho loạt sản phẩm mới trong tương lai của Volkswagen.

Thiết kế mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện của Volkswagen ID R.

Ngoài ra, Volkswagen được cho là đang phát triển một mẫu xe thể thao chạy điện hoàn toàn. Mẫu xe thể thao EV hoàn toàn mới đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang tính định hình cho dòng xe ID. Các biến thể coupe và roadster cũng có thể được cung cấp. Chiếc coupe thể thao có thể được gọi là ID R và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Tesla Roadster thế hệ thứ hai.

Nền tảng MEB của ID.3 có thể sẽ được Volkswagen sử dụng cho mẫu xe mới khi có thể đặt động cơ điện ở phía trước và phía sau. Bằng cách này, các kỹ sư có thể linh hoạt tùy chỉnh để có thiết kế tốt nhất. Nền tảng này có thể tương thích với các hệ dẫn động RWD, AWD hoặc FWD. Mẫu Flagship hiệu suất cao ID R thậm chí có thể đóng vai trò là nền tảng dòng xe kế nhiệm của Audi TT.

Mô phỏng "cuộc đấu" giữa Volkswagen ID R với McLaren 720s.

Được biết, Volkswagen đã lên ý tưởng về một mẫu ID R hiệu suất cao từ khá lâu. Một loạt các mô hình nghiên cứu đã được thực hiện tại trụ sở Wolfsburg, Đức. Tân binh này sẽ được trang bị pin công nghệ mới nhất của hãng.

Nếu kế hoạch của Volkswagen được thực hiện dung tiến độ, ID R sẽ sớm ra mắt trong vòng 5 năm tới.

Thi Vân (theo Motor1)