Ở thời điểm hiện nay, chỉ có model CT6 hạng sang của Cadillac mới được trang bị tính năng lái bán tự động. Thế nhưng, Cadillac sẽ tập trung phát triển công nghệ tự lái Super Cruise và trang bị trên tất cả dòng xe Cadillac từ cuối năm 2020.

Tính năng tự lái Super Cruise sẽ được trang bị trên tất cả các mẫu xe của Cadillac.

Để chuẩn bị cho lộ trình này, tất cả xe Cadillac sẽ được làm mới trong hai năm tới. Trước hết là mẫu crossover XT6 2020, theo kế hoạch sẽ được giới thiệu tại triển lãm xe Detroit Auto Show 2019.

Trong thời gian tới, Cadillac sẽ chính thức ra mắt mẫu xe Escalade thế hệ mới, sedan CT4 cỡ nhỏ, XT5 làm mới, sedan CT5, được thiết kế để thay thế cho dòng ATS và CTS hiện tại.

Theo Cadillac, chỉ duy nhất mẫu crossover cỡ nhỏ XT4 ra mắt năm ngoái được tích hợp thêm Super Cruise mà không phải thiết kế lại.

Cadillac CT6 đã được trang bị tính năng tự lái.

Được xem là một trong số công nghệ tự hành tốt nhất hiện nay, Super Cruise kết hợp LiDAR, GPS độ chính xác cao, hệ thống theo dõi mức độ chú tâm của người lái, và lượng lớn camera cùng cảm biến radar tạo lập bản đồ ảo xung quanh xe.

Là một phần của General Motor, Cadillac hưởng lợi rất lớn từ Super Cruise vì đây là sản phẩm của bộ phận kinh doanh Cruise Automation (trực thuộc GM). Cruise Automation chắc chắn tập trung nhiều nguồn lực để cải thiện và nâng cấp công nghệ này.

V.Cường (tổng hợp)