Bugatti La Voiture Noire được coi như phiên bản thế kỷ 21 của chiếc Type 57 SC Atlantic từng thuộc sở hữu của nhà sáng lập Jean Bugatti nhưng sau đó đã thất lạc khi huyền thoại người Pháp mất.

Bugatti La Voiture Noire.

La Voiture Noire sử dụng khung thân làm bằng sợi carbon được chế tạo thủ công 100%. Trong khi đó, hệ thống truyền động của xe tương tự chiếc Chiron với động cơ W16 8.0L tăng áp, sản sinh công suất 1.479 mã lực, 1.600 Nm mô-men xoắn.

Mặc dù thiết kế của La Voiture Noire có vay mượn một vài đường nét của của chiếc Divo nhưng hầm hố hơn và vẫn có “chất” riêng.

Xe có tới 6 ống xả, cùng với đó là dải đèn phanh LED ôm trọn phần đuôi khiến nó có vẻ rộng hơn thực tế. Mũi xe vẫn là lưới tản nhiệt hình móng ngựa ấn tượng và đầy nổi bật, trên đó 1 chút là cụm đèn pha LED kéo dài ra hông xe.

Đáng tiếng là chiếc xe trưng bày tại triển lãm này không cho phép mở cửa và bộ ảnh hãng công bố cũng không hé lộ chút gì về nội thất của nó.

Bugatti La Voiture Noire có giá bán lên tới 18,9 triệu USD (hơn 434 tỉ đồng) sau thuế.

Mặc dù tên của vị khách đặt mua chiếc siêu xe này không được Bugatti tiết lộ, thế nhưng theo một vài nguồn tin, chủ sở hữu chiếc xe này là một người Đức - cựu Chủ tịch Volkswagen Ferdinand Piech - người được biết đến với sở thích sưu tập những chiếc xe công suất lớn.

Với giá bán lên tới 18,9 triệu USD (hơn 434 tỉ đồng) sau thuế, Bugatti La Voiture Noire được coi là chiếc xe ô tô thể thao mới đắt nhất trong lịch sử.

V.Cường (theo carscoops)