Vẫn sở hữu kích thước đồ sộ tương tự như những chiéc The Beast cũ, The Beast 2.0 được thiết kế lại đôi chút ở ngoại thất. Điểm khác biệt dễ thấy nhất là thiết kế phần đầu xe. Cụm đèn pha dạng LED với lưới tản nhiệt cỡ lớn và logo ở vị trí trung tâm mang dáng dấp đặc trưng của Cadillac Escalade 2019. Các chi tiết khác trên thân xe lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu sedan CT6.

The Beast 2.0 có chuyến xuất ngoại đầu tiên.

''Quái thú'' thế hệ mới có 3 cửa sổ lắp kính chống đạn, trong khi phiên bản cũ có 4 cửa sổ. Bên cạnh đó, lớp thiết giáp được gia cố từ nhôm, titanium và gốm có thể chịu được đạn chống tăng RPG (B41) hoặc mìn chống tăng IED. Bên cạnh đó, The Beast 2.0 còn được trang bị thêm hệ thống hỗ trợ lái xe trong đêm.

The Beast 2.0 ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 23-9-2018 trong chuyến thăm của ông Trump đến New York. Lần xuất hiện tại Nhật Bản đánh dấu lần đầu tiên bộ đôi xe bọc thép mới của ông Trump xuất ngoại.

"Quái thú" thế hệ mới của Tổng thống Mỹ đeo biển 8259 tại Nhật Bản.

Một điều đặc biệt nữa là ''Quái thú'' thế hệ mới không đeo biển 800-002 như thường lệ mà chuyển sang biển số 8259 của Nhật Bản. Biển số này không cố định cho xe của Tổng thống Mỹ vì ở chuyến thăm năm 2017, chiếc The Beast cũ mang biển 8251.

V.Cường (tổng hợp)