Bản hai cửa dòng 6-Series được xác nhận sẽ không còn được sản xuất trên dây chuyền của BMW - Ảnh minh họa
Mặc dù hãng xe Đức đã dừng sản xuất một số phiên bản thuộc dòng 6-Series từ hồi tháng 2 vừa qua, nhưng thông tin xác nhận mới chỉ được BMW công bố cách đây ít hôm. Theo BMW, các phiên bản 640i 8AT, 640i xDrive 8AT, 650i 8AT, 650i xDrive 8AT, 640d 8AT và 640d xDrive 8AT Coupe đã không nằm trong danh sách sản xuất của hãng, tuy nhiên không đưa ra lý do cụ thể nào.

Ở thời điểm hiện tại, số phiên bản 6-Series được BMW sản xuất chỉ còn các mẫu xe 4 cửa và mui trần. Giới chuyên môn nhận định, 6-Series Coupe đã kết thúc giai đoạn thành công và doanh số bán liên tục tụt dốc. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến hãng xe Đức phải cắt giảm một số phiên bản để tập trung phát triển phần còn lại thuộc 6-Series.

Ra đời năm 2011, 6-Series đã trải qua hai lần nâng cấp. Các phiên bản thuộc dòng xe này được phát triển trên hai nền tảng khung gầm. Trong khi các phiên bản của dòng Coupe 2 cửa và Convertible (mui trần) được xây dựng từ khung gầm của 5-Series F10, thì bản Gran Coupe 4 cửa lại sử dụng gầm bệ của 7-Series F01. 

Minh Quang