Đây là 1 trong 11 chiếc Mercedes 300SL phiên bản độ AMG và là 1 trong 2 chiếc phiên bản tay lái nghịch tại Nhật Bản.

Chỉ có đúng 11 chiếc Mercedes 300SL trên toàn thế giới được tinh chỉnh bởi hãng độ AMG.

Trong khi cấu trúc và thân xe nguyên bản không bị ảnh hưởng thì những chi tiết khác đều được nâng cấp hoặc thay thế. Phiên bản động cơ 3.0L nguyên bản của xe đã được thay thế bằng động cơ V8 6.0L sản sinh công suất 380 mã lực và mô men xoắn 580 mã lực. Hãng độ AMG thậm chí còn thay cả hộp số sàn nguyên bản bằng hộp số tự động 4 cấp.

Ở phía bên trong, bảng điều khiển được làm lại bằng sợi carbon thay vì thiết kế kim loại nguyên bản, một số chủ sở hữu chọn thiết kế bằng gỗ. Ghế lái nguyên bản cũng được thay bằng ghế xe đua Recaro, vô lăng thể thao và đầu CD Sony thế hệ mới.

Thiết kế đầu,...
...hông... 
và đuôi xe.

Khung gầm của xe cũng được nâng cấp đáng kể với hệ thống treo sau cánh tay đòn nguyên bản của 300SL được thay thế bằng thiết kế 5 điểm hiện đại. Chiếc xe cổ điển này cũng được trang bị giảm sóc Bilstein, la zăng hợp kim siêu nhẹ của AMG, tay lái trợ lực và phanh đĩa hiện đại.

Xe có thiết kế cửa mở kiểu cánh chim.

Vào ngày 11-1 tới đây, mẫu xe này sẽ được bán đấu giá tại Toyota Auto Salon 2019 với giá trị ước tính từ 1,2 tới 1,5 triệu USD (từ 27,6 tới 34,5 tỉ đồng).

V.Cường (tổng hợp)