<

Với dòng xe điện APM, Toyota đưa ra mục tiêu vận chuyển nhiều hành khách nhất có thể, đồng thời giúp cho tất cả mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến các sự kiện và địa điểm tại Thế vận hội.

Các hành khách của mẫu xe này bao gồm các vận động viên và nhân viên liên quan cũng như những khách có nhu cầu di chuyển như người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và gia đình có con nhỏ.

Mẫu xe điện APM của Toyota.

Bên cạnh đó, một số APM cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động cứu trợ tại các sự kiện, địa điểm diễn ra thế vận hội.

Trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, Toyota sẽ sử dụng khoảng 200 APM để hỗ trợ vận chuyển khách và nhân viên đến và trong từng địa điểm khác nhau, bao gồm cả những nơi sẽ tổ chức các sự kiện hoặc thi đấu cũng như đến những nơi như làng vận động viên.

Theo Toyota, APM là mẫu xe điện chạy pin tốc độ thấp với quãng đường ngắn (100km) phù hợp cho việc vận chuyển khách và nhân viên trong khuôn khổ các sự kiện, địa điểm lớn.

Xe có chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 3,9 x 1,6 x 2,0m được thiết kế với 3 hàng ghế ngồi cho phép chở tới 6 người (5 hành khách và 1 lái xe). Khi được sử dụng cho hành khách đi xe lăn, cấu hình xe sẽ được điều chỉnh bằng cách gập ghế lại cho phép người lái xe lăn ở hàng thứ 2.

Để đảm bảo an toàn, vị trí ghế lái xe đã được nâng lên và đặt ở vị trí trung tâm cho phép người lái nhìn thấy hành khách và hỗ trợ các nhu cầu cá nhân của họ khi vào và ra khỏi xe.

Cùng với việc vận chuyển hành khách, một nửa không gian hàng ghế thứ 2 và thứ 3 của xe được dành riêng để cáng cứu thương. Ngoài ra, để vận chuyển những người cần cứu trợ một cách ổn định, an toàn, cáng cũng có thể được gắn chặt vào xe cùng không gian cho 2 nhân viên cứu trợ.

Thi Vân (theo CNet)