Không đơn giản chỉ là lớp vỏ bên ngoài bằng sợi carbon thông thường, lớp vỏ của chiếc siêu xe Senna này được làm hoàn toàn bằng sợi carbon nhuộm màu xanh lá. Chất liệu này tiêu tốn hàng trăm giờ làm việc để khiến những đường vân carbon trở nên đồng nhất ở khắp thân xe, tạo nên sự liền mạnh của cả chiếc xe.

Siêu xe McLaren Senna.

Bên cạnh đó, một vài chi tiết như phần logo ở mũi xe, những chi tiết màu vàng ở hốc gió trước, viền cản cùng logo “Senna” ở cánh gió sau tốn thêm của những người thợ đến 250 giờ làm việc.

Ở bên trong, nhiều chi tiết của nội thất xe cũng sử dụng sợi carbon với 2 tông màu đen – xanh. Sợi carbon màu xanh được sử dụng ở ghế ngồi, nơi nó được dùng để tạo thành khung ghế trước khi được gắn các tấm đệm bọc da lộn Alcantara lên. Vô-lăng cũng được sử dụng loại vật liệu này. Trong khi đó, sợi carbon màu đen lại là phần còn lại của cả khoang lái, tức phần khung Monocoque III. Đai an toàn được thể hiện trong màu vàng.

Những người thợ thủ công lành nghề phải mất tới 1.000 giờ làm việc để hoàn thiện chiếc siêu xe McLaren Senna này.

Đa phần những chiếc McLaren Senna lắp thủ công lăn bánh khỏi dây chuyền đều được cá nhân hóa bởi MSO (McLaren Special Operation), bộ phận đảm trách các dịch vụ cá nhân hóa chuyên sâu của khách hàng. Với MSO, khách hàng có thể làm gần như mọi thứ, đưa ra những đường nét độc đáo riêng của mình lên chiếc McLaren. Không những thế, MSO còn cho phép khách hàng tự tay tạo ra màu sơn của chính mình dựa trên các màu sơn có sẵn nhưng lại mang “cái tôi” của bản thân.

McLaren Senna được đặt tên theo huyền thoại đua xe Công thức 1 Ayrton Senna – tay đua lừng danh từng 3 lần giành chức vô địch vào các năm 1988, 1990 và 1991.

Kế thừa di sản mà huyền thoại quá cố để lại, McLaren Senna được ra mắt với tư cách là chiếc siêu xe nhanh nhất của McLaren, cũng như nhanh nhất trong số các siêu xe thương mại. Với thiết kế theo phong cách “thiết kế phục vụ công năng”, từng bộ phận, chi tiết bên ngoài của Senna được chăm chút nhằm tạo ra khả năng vận hành tối ưu cho xe.

Siêu xe McLaren Senna có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,7 giây.

Phía sau khoang lái, McLaren Senna được trang bị khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự với McLaren 720s. Tuy nhiên, các kỹ sư McLaren đã tinh chỉnh lại động cơ này trên Senna, giúp chiếc xe có thể sản sinh sức mạnh lên tới 789 mã lực, mô men xoắn cực đại lên tới 800 Nm.

Với sức mạnh này, siêu xe McLaren Senna có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 2,7 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Xe sử dụng hộp số tự động, ly hợp kép 7 cấp, truyền sức mạnh đến trục bánh sau của xe.

Thi Vân (tổng hợp)