Chỉ mất 10 phút, giá trị siêu xe cổ Porsche 911 đã được đẩy lên mức 3,12 triệu USD.
Porsche 911 Turbo S Project Gold trong phiên đấu giá là siêu xe cổ độc nhất vô nhị. Siêu xe cổ này có mã 993 là một trong 51 mẫu mà Porsche mang tới sàn đấu giá ở Atlanta.

Phiên đấu giá siêu xe cổ mới được hồi sinh kết thúc nhanh chóng với màn rượt đuổi nâng giá. Chỉ mất có 10 phút, với 37 lần ra giá hợp lệ, Porsche 911 Turbo S Project Gold đã tìm được chủ sở hữu mới, khi giá trị xe đã đẩy lên mức 3,12 triệu USD.

Cũng tại sàn đấu giá này, chiếc xe đua địa hình 959 Paris-Dakar của Porsche cũng đã được bán với mức giá ngất ngưởng 3,4 triệu USD.

Porsche 911 Turbo S Project Gold là siêu xe có tuổi đời 20 năm vừa được nhà sản xuất xe Đức hồi sinh. Thời gian hoàn thiện siêu xe này kéo dài gần 2 năm, với hơn 52.000 chi tiết hoàn toàn mới đã được sử dụng.

Siêu xe này được trang bị động cơ tăng áp đôi Twin-Turbo V6 dung tích 3.6 lít, công suất 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 585 Nm. Porsche sử dụng màu vàng ánh kim Golden Yellow Metallic lấy cảm hứng từ chiếc 911 Turbo S Exclusive Series cho siêu xe cổ hồi sinh. 

Nội thất siêu xe bọc da với những chi tiết tương phản màu vàng, kết hợp với vật liệu sợi carbon. Bảng đồng hồ trung tâm và thông số vận hành vẫn giữ nguyên so với nguyên bản trên tông màu đen.

Sau phiên đấu giá, Porsche đã chuyển 2,94 triệu USD giá trị thu được đến quỹ Ferry Porsche nhằm ủng hộ các hoạt động giáo dục, nghiên cứu, thể thao, văn hóa và cộng đồng tại Stuttgart và Leipzig, nơi đặt các nhà máy chính của hãng xe Đức.

Hình ảnh Porsche 911 Turbo S Project Gold:


Minh Quang