Những chiếc Porsche 918 Spyder cuối cùng đã rời dây chuyền lắp ráp vào giữa năm 2015, kết thúc vòng đời mẫu hypercar hàng đầu của hãng xe Đức. Dự kiến phải đến năm 2025, Porsche mới cho ra mắt người kế nhiệm trong dòng hypercar, bởi hãng cho rằng công nghệ pin hiện nay chưa đủ đáp ứng cho một "phi cơ thu nhỏ" có động cơ hybrid hoặc chạy hoàn toàn bằng điện.

Thiết kế ý tưởng mới của Porsche.

Trong khi động cơ của mẫu xe mới chưa được hé lộ thì Porsche đã có ý tưởng về vẻ ngoài của chiếc hypercar thế hệ kế tiếp. Có 2 lựa chọn được đưa ra, một là tái sử dụng thiết kế retro của những mẫu xe thành công trong quá khứ, hoặc thay đổi hoàn toàn thiết kế để siêu xe mới thực sự là mẫu xe của tương lai.

Nhà thiết kế độc lập Invisive đã đề xuất một thiết kế cho siêu xe của Porsche bằng việc sử dụng những đường nét thẩm mỹ từ 918 Spyder, kết hợp với những thiết kế được dự đoán sẽ thịnh hành trong tương lai. Một vẻ ngoài cân đối nhưng không kém phần dữ dằn cho một chiếc xe hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn. 

Bánh xe cỡ lớn được đặt dưới các hốc bánh xe thiết kế vừa vặn, thân xe với những hốc hút gió khí động học tương đồng với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Porsche, có thể thấy trên những mẫu xe như Macan.

Porsche hy vọng có thể chế tạo một chiếc xe có sức mạnh trên 1.000 mã lực, khối pin đủ cung cấp năng lượng cho xe chạy trên 1.000 km mỗi lần sạc đầy. Sẽ cần một khối pin công nghệ cao để có thể thực hiện được yêu cầu này, và công nghệ để sản xuất ra nó có lẽ sẽ hoàn thiện vào giữa thập kỷ tới. 

Trong lúc chờ đợi kết quả cuối cùng thì Porsche vẫn đón nhận những đóng góp về thiết kế cho mẫu siêu xe thế hệ kế tiếp của hãng, và nếu may mắn, chúng ta sẽ được biết vẻ ngoài của chiếc xe trông như thế nào 5 hay 6 năm trước khi nó chính thức ra đời.

Thi Vân (theo motor1)